Tảo ống chi lê (hay còn gọi là tảo spirulina) là một loại tảo xanh lam, nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
– Công dụng:
- Cung cấp dinh dưỡng: Spirulina là nguồn protein hoàn chỉnh, chứa tất cả các axit amin cần thiết.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Chứa các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể.
- Hỗ trợ tiêu hóa: Cung cấp chất xơ và các enzyme hỗ trợ tiêu hóa.
- Giảm cholesterol: Có thể giúp giảm mức cholesterol xấu trong máu.
– Cách chế biến: Ngâm 30 phút rửa sạch, để ráo cắt khúc vừa ăn. Đun sôi nước cho chút dấm, khử tanh, cho tảo vào trần 30 giây rồi thử bấm vào tảo được thì vớt ra (tránh trần lâu sẽ bị nhũn, trần chưa tới sẽ bị dai). Sau khi sơ chế xong có thể chế biến các món xào, lẩu, kho, bún, miến….
– Cách bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và độ ẩm cao. Luôn đảm bảo bao bì được đóng kín sau khi sử dụng để tránh nấm mốc.
Tảo ống chi lê là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn bổ sung dinh dưỡng vào chế độ ăn uống hàng ngày!