Trong yến mạch có chứa đến 11% chất xơ, 85% tinh bột và rất ít đường (khoảng 1%). Ngoài ra trong yến mạch còn chứa các chất sắt, vitamin B1, kẽm, mangan, phốt pho… là những chất có lợi cho cơ thể.
– Tác dụng của yến mạch
- Làm giảm cholesterol, tốt cho tim mạch.
- Ngăn ngừa bệnh tiểu đường và ổn định huyết áp.
- Lợi ích tuyệt vời với bệnh nhân celiac.
- Hỗ trợ hệ tiêu hoá và giảm táo bón hiệu quả
- Yến mạch ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
- Tốt cho hệ thần kinh và tăng cường trí nhớ
– Cách sử dụng: Có rất nhiều cách để thưởng thức yến mạch. Bạn có thể dùng với sữa chua hoặc chế biến thành các món ăn như: cháo yến mạch, sinh tố yến mạch,…
– Cách bảo quản :Yến mạch nên được bảo quản trong hũ kín và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.