Chân nấm hương có thể chế biến được nhiều món trong các món chay
Có thể làm ruốc nấm, kho, xào lăn phối trộn trong việc sản xuất đồ chay
Chân nấm hương sau khi mua về, để chế biến mang lại hiệu quả tốt nhất, các bạn cần chú ý những bước sau trong quá trình sơ chế:
- Đầu tiên, bạn lấy ra một lượng chân nấm hương khô đủ dùng và bỏ vào một thau nước lạnh, hoặc nước ấm và ngâm trong khoảng thời gian 2 – 3 tiếng. Việc làm này giúp cho chân nấm được mềm hơn và loại bỏ đi bụi bẩn còn bám trên bề mặt nấm.
- Nếu không dùng cách ngâm như trên, bạn cũng có thể tiến hành luộc nấm trong khoảng 2 – 3 phút đều được.
- Để giữ cho chân nấm trong quá trình chế biến không bị nát, sau khi ngâm chân nấm xong, bạn nên rửa qua với một lần nước lạnh và để cho ráo nước.
- Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng khi sơ chế chân nấm, đó là bạn không nên dùng nước nóng để ngâm, mà chỉ sử dụng nước ấm hoặc nước lạnh thôi nhé!